Đèn led chiếu sáng cho không gian

Ánh sáng của đèn led đối với không gian nội thất

Ánh sáng là yếu tố tất yếu không thể thiếu trong bất kỳ không gian nội thất nào. Ngoài việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng đèn trang trí cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu.

Ba loại ánh sáng trong thiết kế nội thất

  • Ánh sáng tổng thể: Là nguồn ánh sáng chính cho bất kỳ của căn phòng nào, là yêu cầu căn bản của một ngôi nhà. Sử dụng các loại bóng đèn khác nhau sẽ thay đổi sự ấm áp của các căn phòng nhưng hiệu ứng của ánh sáng tổng thể quá chung để làm nổi bật những điểm cụ thể trong thiết kế nội thất. Là cấp độ ánh sáng đầu tiên mà mọi người nghĩ tới. Bao gồm các loại: 

+ Đèn chùm

+ Đèn hướng lên trên (đèn treo tường)

+ Đèn hướng xuống dưới (đèn trần)

  • Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tập trung hoặc ánh sáng chức năng: dùng trong các tình huống như đọc sách, nấu ăn, bàn làm việc.Những loại đèn này có xu hướng làm giảm khoảng rộng chiếu sáng, tập trung vào khu vực cần được chiếu sáng, đặc biệt là loại bóng đèn tuýp led thông dụng hiện nay.

+ Đèn trên bàn, đèn sàn

+ Đèn máng

+ Đèn đường

+ Đèn trong tủ chiếu sáng

Đèn led chiếu sáng cho không gian

  • Ánh sáng trọng tâm: Có ánh sáng êm dịu hơn ánh sáng tập trung, thu hút sự chú ý vào điểm nhấn của căn phòng, bao gồm:

+ Đèn treo tường

+ Đèn máng

+ Đèn trang trí

Tầm quan trọng của ánh sáng đèn trang trí với không gian nội thất

  • Giúp chiếu sáng và trang trí: Ánh đèn trang trí giúp chiếu sáng cho các vật dụng trong nhà, đồng thời làm nổi bật các khu vực sinh động và hiện đại nhất. Tuy nhiên, không nên chọn ánh sáng quá loè loẹt, màu mè, quá chói, tốt nhất nên lựa chọn ánh sáng hài hoà, tạo cảm giác dễ chịu cho không gian.

Đèn led chiếu sáng cho không gian

  • Giúp thể hiện đẳng cấp gia chủ: Tuỳ vào từng không gian mà bạn chọn đèn trang trí nội thất có kiểu dáng và mầu sắc phù hợp, trong đó, phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vừa là nơi tiếp khách. Vì vậy, bạn nên lựa chọn được một loại đèn phù hợp để tăng tính thẩm mỹ, cũng như đẳng cấp của gia chủ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn trang trí phù hợp cho cả không gian nội thất, ngoại thất. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được loại đèn thích hợp.