Đèn led pha và những điều bạn nên biết

Trong thời đại ngày nay, ngành công nghiệp ngày càng phát triển, đi đôi với nó chính là ngành công nghệ ánh sáng. Một trong những loại đèn nổi trội của ngành công nghệ led chính là  đèn pha led. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đèn này.

Ưu điểm của đèn led pha

Đèn led pha
Đèn led pha

Bóng đèn pha led công nghệ mới tiêu thụ năng lượng ít nhất và có tuổi thọ dài nhất, kéo dài đến 40 hoặc 50 năm.

Hiệu quả năng lượng cao và thân thiện môi trường, vì nó không chứa thủy ngân hoặc chì như đèn compact, cũng không sinh nhiệt không chứa thủy ngân, không có tia UV và không sinh khí CO2.

Sử dụng công nghệ ánh sáng từ chip led nên ánh sáng do đèn phát ra được đồng đều và ổn định hơn

Ánh sáng của đèn dễ chịu và hiệu quả chiếu sáng cao lại không ảnh hưởng tới thị lực, không hại mắt.

Mẫu mã đa dạng, tinh tế, tiết kiệm điện đến 70-80% năng lượng tiêu thụ, tuổi thọ cao trên 30.000 giờ.ư

Ứng dụng của đèn pha led

Đèn pha led hắt rọi không gian bên ngoài căn nhà
Đèn pha led hắt rọi không gian bên ngoài căn nhà
Chiếu sáng sân bóng
Chiếu sáng sân bóng

Các thiết bị chiếu sáng như đèn pha led máu ánh sáng đa dạng ứng dụng chiếu sáng hắt tường tòa nhà, biệt thự, sân vận động, chiếu cây, chiếu biển quảng cáo,… tạo màu ánh sáng ấn tượng, người dùng có thể tự điều chính màu ánh sáng thích hợp. ngoài ra còn được dùng làm đèn trong các phương tiện giao thông hay chiếu sáng trong nhà kho, sân vườn, chiêu sáng hội trường, tòa nhà, khuân viên…

Đèn led pha là loại vật liệu chiếu sáng thường thấy tại các biển hiệu quảng cáo, nhà hàng, cổng chào các công ty xí nghiệp hay phương tiện giao thông…với tác dụng chiếu sáng trên diện tích rộng, độ sáng đều và tập trung. Ngoài ra đèn pha led còn có ưu điểm vượt trội như ánh sáng hiệu suất cao, đều đẹp,tuổi thọ cao,công suất tiêu thụ điện thấp, bền bỉ với mọi điều kiện thời tiết…đang dần trở nên phổ biến, chiếm ưu thế so với đèn pha halogen hay metal truyền thống.

Không chỉ tiết kiệm điện năng, đèn chiếu sáng pha led còn chú ý đến sức khoẻ và môi trường người tiêu dùng. Nguồn sáng từ đèn pha led phát ra luôn đảm bảo được sự an toàn và thân thiện, không phát ra tia tử ngoại, hồng ngoại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Dù có cường độ chiếu sáng mạnh cùng lượng ánh sáng cao nhưng đèn pha led không phát ra các tia gây hại cho da cường độ bức xạ cực tím bức phát ra từ đèn pha led vô cùng nhỏ nên mức độ an toàn đối với người sử dụng vẫn cao. Bên cạnh đó nó còn giảm thiểu được khí CO2 thoát ra nên thân thiện với môi trường. Chính vì lẽ đó mà bây giờ các loại đèn pha chiếu sáng truyền thống đang được thay dần bởi bằng đèn pha led để có được những lợi ích thiết thực nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn