Giải pháp chiếu sáng bảng hiệu mà bạn phải biết

Các địa điểm kinh doanh hiện nay như shop, showroom,…ngoài việc tạo được sự nổi bật cho các sản phẩm trưng bày bên trong, thì việc tạo được sự thu hút cho khách hàng ngay từ bên ngoài là điều rất cần được quan tâm. Không khó khăn gì khi bạn sử dụng các loại đèn led trang trí bảng hiệu.

Yêu cầu kỹ thuật trong chiếu sáng bảng hiệu

  • Yêu cầu về đèn chiếu sáng: Đèn cần phải có góc tán quang phù hợp (đèn pha rộng là phù hợp nhất), cấp bảo vệ của đèn phải cao đạt IP65 trở lên, kết cầu đèn phải chắc chắn, lớp sơn phủ tốt để có thể chịu được mưa gió ngoài trời.
  • Yêu cầu về chất lượng ánh sáng: Để nội dung trên bảng hiệu được thể hiện rõ nét, không bị chói hay mờ thì ánh sáng phải được thiết kế độ đồng đều cao (Uo >0.5) độ hoàn màu của ánh sáng phải lớn hơn 70 (Ra > 70).

Đèn pha led chiếu sáng biển quảng cáo

  • Yêu cầu về độ rọi: Độ rọi phù hợp cho biển hiệu, bảng quảng cáo phụ thuộc vào hình ảnh, phông nền của biển quảng cáo và phụ thuộc vào vị trí người nhìn có thể nhìn thấy. Với những biển quảng cáo ở các cửa hàng, cửa hiệu dọc hai bên đường thì cần độ rọi khoảng 200lux, với những bảng quảng cáo ngoài trời trên đường giao thông thì cần độ rọi khoảng 500lux.
  • Yêu cầu về lắp đặt: Hệ thống đèn cần được tính toán lắp đặt sao cho thuận tiện thao tác bảo trì, chống lại gió bão, lốc xoáy. Trong mọi trường hợp nên bố trí đèn theo hướng chiếu từ trên xuống, như vậy sẽ loại bỏ được trường hợp nước thấm vào đèn và bụi bẩn bám trên mặt kính làm giảm ánh sáng của đèn.

Các loại đèn chiếu sáng bảng hiệu thông dụng

  • Đèn led pha: Đầy đủ các công suất và kích thước, tuỳ thuộc vào diện tích bảng hiệu mà bạn có thể lựa chọn phù hợp. Thông thường, những loại đèn pha có công suất 100w là ánh sáng vừa đủ nhất, nếu muốn tăng lượng ánh sáng hơn, bạn có thể đổi sang đèn có công suất lớn hơn. Đèn pha led là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Đèn led tròn gắn viền

  • Đèn led rọi: Đèn rọi với độ rọi tập trung, xoay chuyển được góc chiếu theo ý muốn, ánh sáng hài hoà, dịu nhẹ, đầy đủ các công suất, kích thước, bạn có thể sử dụng kết hợp nhiều số lượng đèn để tăng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, để mua được đèn rọi chất lượng, bạn cần phải biết giá đèn rọi ray led ở những đại lý, chắc chắn rằng, bạn phải tìm kiếm cho mình được một nhà phân phối uy tín.
  • Đèn led tròn gắn viền: Dây đèn led tròn gắn viền cũng được nhiều khách hàng lựa chọn, đây là cách tăng hiệu ứng mà nhiều shop ứng dụng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một loại đèn led phù hợp cho không gian.